Khác Hội thảo luật quản lý nợ công

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi vuquynhnga88, 27/12/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  1,000,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0979255880
 5. Địa chỉ:

  MY DINH (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  27/12/17, 0 Trả lời, 46 Đọc
 1. vuquynhnga88

  vuquynhnga88 Member

  Tham gia:
  13/12/17
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,370,729.12
  tổ chức hội nghị, tổ chức hội thảo, tổ chức hội nghị hội thảo, tổ chức hội nghị khách hàng,tổ chức sự kiện, tổ chức tiệc cuối năm, to chuc hoi thao, to chuc hoi nghi, tổ chức hội nghị thường niên, tổ chức khai trương,tổ chức sự kiện khai trương khánh thành, tổ chức hội thảo tại nha trang, tổ chức hội thảo tại hà nội, tổ chức hội thảo tại hồ chí minh, tổ chức hội thảo tại cần thơ, tổ chức hội thảo tại đà lạt, tổ chức hội thảo tại hải phòng, tổ chức hội thảo tại hạ long, tổ chức tiệc trung thu, tổ chức hội thảo tại đà nẵng,
  Hội thảo luật quản lý nợ công
  (THT)Sáng 12/5, tại Tp. Ninh Bình, đã diễn ra hội thảo lấy ý kiến về dự án luật quản lý nợ công. Hội thảo do Thiên Hà hợp tác tổ chức.

  [​IMG]
  Thứ trưởng Trần Xuân Hà phát biểu khai mạc Hội thảo
  Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho biết, sau 6 năm thực hiện, Luật Quản lý nợ công năm 2009 đã trở thành cơ sở pháp lý quan trọng để Việt Nam huy động vốn, bù đắp NSNN và đầu tư phát triển. Luật cũng là nền tảng để quản lý nợ công theo mục tiêu và Chiến lược Quản lý nợ công đã được Chính phủ phê duyệt, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn nợ công mà Quốc hội phê chuẩn.
  [​IMG]
  Toàn cảnh Hội thảo
  Theo Thứ trưởng Trần Xuân Hà, để sửa Luật, với vai trò là cơ quản chủ trì soạn thảo Bộ Tài chính đã phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương tổng kết 6 năm thực hiện Luật Quản lý nợ công hiện hành, nghiên cứu các kinh nghiệm quốc tế và xây dựng dự thảo Luật để trình Chính phủ, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
  [​IMG]
  Phó Chủ nhiệm UBTCNSQH phát biểu tại Hội thảo
  Đồng chủ trì, ông Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách (UBTCNSQH) nêu một số điểm quan trọng cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước sau khi lắng nghe sự tham gia của các đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước.
  Theo Phó Chủ nhiệm UBTCNSQH, phạm vi nợ công hiện đang có nhiều ý kiến nhất trí với dự Luật gồm nợ Chính phủ, nợ Chính phủ bảo lãnh, nợ chính quyền địa phương và không tính nợ tự vay tự trả, nợ DNNN, nợ Ngân hàng Nhà nước để điều hành chính sách tiền tệ vào phạm vi. Bên cạnh đó, một số ít ý kiến lại cho rằng phạm vi nợ công phải bao gồm cả nợ DNNN vì đây là khoản nợ khá lớn và Nhà nước cũng đóng góp phần vốn lớn tại các DN này …

  Đại diện ADB cho rằng cần đánh giá lại những hạn chế trong sử dụng vốn vay ưu đãi
  Đại diện ADB và Ngân hàng Thế giới đều cho rằng, hiện tại là thời điểm quan trọng của Việt Nam vì một số khó khăn về ngân sách đã xuất hiện, môi trường chung cũng đã có nhiều thay đổi, cùng với việc tốt nghiệp IDA, chi phí vay nợ từ các tổ chức quốc tế tăng lên sẽ là những thách thức lớn. Song, đây cũng là cơ hội để Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn quốc tế đa dạng hơn cho sự phát triển. Điều này đòi hỏi Việt Nam phải có một hệ thống tiên tiến hơn để quản lý nợ công.
  [​IMG]
  Phó Giám đốc Quốc gia WB cho rằng cần có hệ thống quản lý nợ công
  Ông Achim Fock - Phó Giám đốc Quốc gia WB nhận định: Dự Luật này rất quan trọng đối với các nhà đầu tư trong đó có WB khi triển khai các hoạt động tại Việt Nam liên quan đến hiệu quả các hỗ trợ trong sự nghiệp phát triển. Đại diện WB bày tỏ mong muốn được đem lại cho Việt Nam những nguồn lực, nguồn vay tốt nhất, đồng thời cũng hi vọng Việt Nam mạnh dạn tiếp cận các nguồn vốn của tư nhân, vốn vay thương mại cũng như các nguồn vay khác.
  [​IMG]
  Ông Eric Sidwick - Giám đốc quốc gia ADB khuyến nghị: Chính phủ cần đánh giá lại những hạn chế trong sử dụng vốn vay ưu đãi bao gồm sử dụng vốn cho đầu tư vốn, tăng cường năng lực, giải phóng mặt bằng, tái định cư,... Những vấn đề này thời gian qua không được xử lý tốt dẫn đến chậm và đội vốn hay nói cách khác là việc xử lý dự án ở cấp vi mô không tốt đã ảnh hưởng đến sự bền vững của các dự án cơ sở hạ tầng gây trở ngại cho hiệu quả chung của công tác quản lý nợ công. Những điều này cần được khắc phục và đưa vào những quy định chặt chẽ hơn trong Luật mới.
  Theo Cơ quan soạn thảo, Dự thảo Luật Quản lý nợ công dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua trong 2 kỳ. Trong tháng 5/2017, Chính phủ sẽ trình xin ý kiến Quốc hội lần đầu tiên.

  Địa chỉ: D2, 102 Khu Tập Thể Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 043.775.7419( MS Nga)
  Hotline: 0979.255.880
  Email:hoithaothienha@gmail.com/ Website: thienhatravel.vn

Chia sẻ trang này